Đặt tên theo Thần số học- Xu hướng ngày nay

Hiện nay, đặt tên theo Thần số học là một trong những xu hướng được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Mỗi cái tên của con đều ẩn chứa những ý nghĩa và kèm theo đó là vận mệnh của cuộc đời, chính vì vậy, cha mẹ đều mong muốn con cái mình sở hữu cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp nhất. Và từ đó, đặt tên theo Thần số học đã được biết đến nhiều hơn. Cùng Kubet tìm hiểu ngay nhé!

Xu hướng đặt tên theo Thần số học

Theo phong thủy, mỗi cái tên không chỉ được dùng để gọi hàng ngày mà nó còn ẩn chứa nhiều điều liên quan đến cá nhân người đó, chẳng hạn như tiền đồ của một người hay vận mệnh của người đó. Vì vậy, việc đặt tên con sao cho hợp phong thủy luôn là một điều đáng quan tâm của các bậc cha mẹ.

Mỗi cái tên mà cha mẹ đặt cho con đều mong muốn con sau này sẽ có một tương lai tươi sáng, một cuộc đời rộng mở. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà Thần số học, việc sở hữu một cái tên đẹp và ý nghĩa sẽ giúp chính người đó tự tin hơn trong mọi cuộc sống và sự nghiệp.

Đặt tên theo Thần số học
Xu hướng đặt tên con theo thần số học đang được quan tâm

Cách đặt tên theo Thần số học

Theo những phân tích và nghiên cứu của các nhà Thần số học, mỗi một ký tự trong tên chúng ta đều ứng với một chữ số nhất định. Dựa vào các phép toán và quy đổi chúng ta sẽ thu được một chỉ số thông qua các ký tự trong tên. Vậy để đặt tên theo Thần số học, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Như đã nói, các chữ cái đều sẽ được quy đổi ra các con số. Việc của bạn phải nắm vững bảng quy đổi:

 • Số 1 ứng với A, J S
 • Số 2 ứng với B, K, T
 • Số 3 ứng với C, L, U
 • Số 4 ứng với D, M, V
 • Số 5 ứng với E, N, W
 • Số 6 ứng với F, O, X
 • Số 7 ứng với G, P, Y
 • Số 8 ứng với H, Q, Z
 • Số 9 ứng với I, R

Bước 2: Viết tên của con mà cha mẹ muốn đặt kèm theo đó là những chữ số được quy đổi từ bảng trên. Chẳng hạn như:

Đặt tên theo Thần số học
Cách đặt tên theo Thần số học

Sau khi viết xong tiến hành công các số cho tới khi thu được một chữ số nằm trong khoảng 2 – 11. Chẳng hạn như ví dụ trên ta sẽ thu được 1 số là 7. Như vậy, số 7 chính là chỉ số tên riêng của người có tên Pham Thanh Tung.

Bước 3: Lập biểu đồ tên và đưa các con số đã được quy đổi vào biểu đồ như hình. Cần chú ý phải đặt các con số đúng với vị trí của chúng. Ngoài lập biểu đồ tên, bạn cũng cần lập biểu đồ ngày sinh cho con.

Bước 4: Sau khi đã lập xong 2 biểu đồ, tiến hành kết hợp chúng lại để tạo thành một biểu đồ hoàn chỉnh. Nếu thấy các con số lấp đầy những mũi tên: mũi tên cảm xúc, mũi tên kế hoạch, mũi tên tâm linh thì chứng tỏ cái tên đó sẽ hợp với con của bạn. Còn ngược lại, thì bạn cần xem xét và đặt tên khác cho con.

Xem thêm: Những cuốn sách Thần số học hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Những lưu ý khi đặt tên theo Thần số học

Để đặt cho con cái tên có ý nghĩa và phù hợp nhất, cha mẹ cần lưu ý một vài điểm như sau:

Không đặt tên con mang ý nghĩa xấu

Mỗi cái tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của con cái, chính vì vậy chúng ảnh hưởng khá nhiều đến con trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này. Khi đặt tên theo Thần số học, cần tránh những cái tên mang nghĩa xấu hay có thể suy ra nghĩa xấu. Ngoài ra, khi đặt tên đệm cho con cũng cần phù hợp và mang ý nghĩa tốt đẹp.

Không đặt tên quá cầu toàn

Có thể thấy, nhiều cha mẹ mong muốn cuộc đời con cũng sẽ sáng ngời như cái tên mà họ đặt, nên không ngần ngại đặt những tên như Tiến Sĩ, Hoa Khôi, Mỹ Nhân,… Việc sở hữu một cái tên như vậy không phải xấu nhưng khiến con sẽ bị bạn bè trêu chọc khi đi học. Bởi chúng khiến người nghe có cảm giác không thân thiện. 

Đặt tên theo Thần số học
Điều cần tránh khi đặt tên theo Thần số học

Tránh đặt tên con phạm húy

Khi đặt tên cho con, cha mẹ cần tránh đặt trùng tên con với những người có bề thế trong gia đình, với ông bà tổ tiên đã mất. Bởi người ta cho đặt tên con như vậy sẽ phạm húy, không được tổ tiên phù hộ sau này. Đồng thời, không được mọi người trong tổ tiên quý mến.

Ngoài những lưu ý trên, cha mẹ cũng cần tránh

 • Đặt tên con khó nghe. Ngày xưa thường có quan niệm rằng, đặt tên con xấu để dễ nuôi như Thủng, Lủng, Tủn,… Tuy nhiên, nếu con sở hữu những cái tên này sẽ khiến chúng tự ti và dễ bị bạn bè trêu chọc, gây khó khăn trong giao tiếp xã hội.
 • Đặt tên con gây hiểu nhầm về giới tính
 • Đặt tên theo trào lưu, bởi sau này chúng sẽ bị lỗi thời
 • Đặt tên con theo phong cách Tây hóa, tốt nhất hãy đặt tên mang phong cách Thuần Việt.
 • Không đặt những cái tên độc lạ như Bá Đạo, Hoàng Hậu, Mỹ Nữ,…

Đặt tên theo Thần số học sẽ giúp con cái của bạn sở hữu một cái tên ý nghĩa và hợp phong thủy. Bài viết trên là những thông tin về đặt tên theo Thần số học mà bạn nên biết, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đặt tên này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *